Thị trường đất nền Hồ Chí Minh

 Thy Nguyen  09/08/2017 04:11:33  1170 lượt xem

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường đất tăng giá 15-40%, nhưng nếu so với cùng kỳ 2016, mức tăng cũng ghi nhận gấp 1,5-2 lần.

Theo tìm hiểu, trong giai đoạn 3 tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư có đất đã "ém" lại chờ chính sách mới từ TP.HCM. Đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND TP.HCM ký thông qua quyết đinh 33 sửa đổi với những quy định cụ thể về diện tích tách thửa, điều kiện. Do đó người dân, doanh nghiệp đã hào hứng trở lại với đất nền bằng chứng là giao dịch tăng, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư triển khai dự án trở lại.

Thị trường đất nền Hồ Chí Minh

Theo TS. Đinh Thế Hiển, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong những tháng đầu năm 2017 điểm nóng là phân khúc đất nền. Cụ thể, quận 9 và Nhơn Trạch. Trước đây, giá đất ở khu vực Nhơn Trạch chỉ khoảng 2 - 3 triệu đồng/m2 nhưng thời điểm gần đây có thể tăng lên 8 triệu đồng/m2.

TS. Đinh Thế Hiển cũng cho rằng tâm lý của nhà đầu tư đang rất thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và chắc chắn, đất nền cũng có giới hạn.. chính những điểm này đã thu hút nhiều nhà đầu tư lao vào một cách bất chấp. Người dân sau thời gian “nghe ngóng” đang hào hứng trở lại với đất nền, đặc biệt là khu vực quận 2 và quận 9.

Thị trường đất nền Hồ Chí Minh

Lý do là sau những động thái điều chỉnh của Nhà nước, giá đất nhiều khu vực đã hạ “nhiệt” nhưng những khu vực này vẫn giữ giá bình ổn. Sự tăng trưởng bền vững của khu Đông đã được chứng minh qua thời gian: thứ nhất là từ sự phát triển thực sự của hạ tầng, thứ hai là sự gia tăng chóng mặt của mật độ dân cư.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, giá các dự án đất nền tại TP.HCM như căn hộ Cape Pearl hay một số dự án đất nền khác gần đấy như Jamona Home Resort của Sacomreal, Khu đô thị Vạn Phúc… giá giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng đã tăng đên 20% so với cuối năm ngoái. Một số dự án đất nền tại các trục Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển giá tiếp tục tăng mạnh so với thời điểm trước tết.

Thị trường đất nền Hồ Chí Minh

Khảo sát tại thị trường khu Đông đều ghi nhận nhu cầu mua đất nền để ở vẫn gia tăng và được người dân, nhà đầu tư tin tưởng sẽ tiếp tục tăng giá. Cơ sở cho dự báo này chính là việc giá đất đã tăng gấp nhiều lần trong nhiều năm qua, ví dụ giá đất trên trục đường Mai Chí Thọ đã tăng 15-35% so với cùng kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2 so với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015… Giá của các khu dân cư nằm trên các tuyến đường quan trọng của quận 9 như Vành Đai 2, Vành Đai 3 cũng tăng mạnh và bền vững nhờ “đòn bẩy” hạ tầng.

Không những thế, qua khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy đất nền địa bàn khu Nam bắt đầu tăng nóng bất thường vào giữa cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, đất nền tại đây tăng giá 15-40%, nhưng nếu so với cùng kỳ 2016, mức tăng cũng ghi nhận gấp 1,5-2 lần. Riêng đất huyện Nhà Bè có mức tăng đột biến nhất khu vực, trở thành hiện tượng của khu Nam với tỷ lệ tăng 100-200%, cá biệt có nơi đã vọt lên 300% trong vòng 12 tháng qua.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...